Suy thận cấp độ 1 có chữa được không?

24/10/2017

Suy thận độ 1 là tình trạng nhiều người mắc phải. Vậy triệu chứng suy thận độ 1 là gì và suy thận độ 1 có chữa được không?

Triệu chứng suy thận cấp độ 1 là gì?

Bệnh suy thận độ 1 là giai đoạn đầu tiên trong 5 giai đoạn của bệnh. Ở giai đoạn này các chức năng hoặt động của thận chỉ bị suy giảm nhẹ, người bệnh thường có những triệu chứng không rõ ràng như thiếu máu nhẹ, chán ăn, mệt mỏi, tức hai bên hố lưng rất dễ nhầm với những bệnh thông thường khác. Khi trong giai đoạn suy thận cấp 1 này bệnh nhân sẽ thường không nhận biết được là mình bị suy thận.

Một vài triệu chứng khác để bạn có thể phát hiện ra bệnh suy thận cấp độ 1 như: các chỉ số cresatime cùng ure trong máu cao vượt mức bình thường khi đi xét nghiệm, xuất hiện hồng cầu hoặc cam có trong nước tiểu khi đi xét nghiệm. Khi chạy máy quét CT hoặc siêu âm sẽ phát hiện thấy thận đã bị tổn thương nhẹ. NGoài ra những triệu chứng lâm sang không được rõ ràng nên rất khoa để bệnh nhân có thể phát hiện ra.

Suy thận cấp độ 1 có chữa được không?

Bệnh suy thận có 5 giai đoạn. Suy thận độ 1 nằm ở giai đoạn đầu tiên, cũng là giai đoạn mà nhiều người mắc nhất. Ở giai đoạn này, chỉ số GER- mức lọc cầu thận đạt trên 90ml trên một phút. Con số này thông báo rằng, thận đang gặp những tổn thương nhẹ, chức năng thận bị suy giảm khoảng 20-25%.

Bệnh nhân suy thận độ 1 có thể chữa dứt điểm (khả năng này lên đến trên 90%) nếu như người bệnh điều trị kiên trì và tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định của bác sĩ, kết hợp với những chỉ dẫn quan trọng sau:

  • Thời gian đầu khi phát hiện ra bệnh, bệnh nhân cần theo dõi thường xuyên những biến chuyển dù là nhỏ nhất trong cơ thể. Đặc biệt lưu ý đến chỉ số về nồng độ huyết áp, nhịp tim bởi các bệnh về tim mạch kéo theo suy thận cấp là biến chứng phổ biến nhất thường gặp ở giai đoạn này.
  • Chủ động xây dựng cho mình một thực đơn lành mạnh với nhiều rau xanh, trái cây và nước. Hạn chế lượng muối càng thấp càng tốt nhằm ngăn chặn sự tiến triển của bệnh.

Tuy nhiên, ở cấp độ này, bệnh nhân cần chú ý đến những biến chứng do bệnh gây ra mà người bệnh có thể gặp phải như nguy cơ xơ vữa, các bệnh liên quan đến tim, mạch. Mặc dù suy thận độ 1 chưa gây nguy hiểm nặng nề, song nếu lơ là đến biến chứng mà suy thận gây ra thì sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng rất lớn, quá trình điều trị suy thận cũng bị tác động.

Để đặt lịch khám và điều trị hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ HAMILTON

Địa chỉ: Số 79 Láng Hạ, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 094 6868 115

Email: info@cuocsongmoijsc.vn

 

Tin Liên Quan